Những điều cần biết khi độ đèn xe ô tô

0
CHIA SẺ
37
LƯỢT XEM

Có thể bạn sẽ thích

Độ đèn ô tô đang là xu hướng của những người chơi xe hiện nay. Nó giải quyết vấn đề thiếu sáng của những chiếc đèn ô tô nguyên bản, mà lại mang tính thẩm mĩ cao cho chiếc ô tô.

Hiện nay, độ đèn xe ô tô được lựa chọn nhiều nhất trong hạng mục thẩm mỹ cho xe ô tô. Độ đèn xe ô tô không chỉ giúp xe của bạn tăng cường độ và khoảng cách ánh sáng mà còn tạo thêm điểm nhấn cho ngoại thất của xe giúp xe trở nên bắt mắt hơn so với các phiên bản thông thường. Cũng có thể nói độ đèn xe ô tô là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên cá tính và phong cách riêng cho xe của bạn.

Trên một chiếc xe ô tô có những loại đèn cơ bản như: Đèn pha, đèn cos, đèn xi nhan, đèn định vị ban ngày DRL, đèn hậu và đèn gầm. Tùy vào vị trí của đèn và loại đèn mà bạn lựa chọn để độ đèn xe ô tô mà tính năng và hiệu suất của chúng khác nhau.

Những loại đèn cơ bản có thể dùng để độ đèn xe ô tô

Đèn LED

Đèn LED là viết tắt của Light Emitting Diode là loại đèn diode phát quang. Các diode được thiết kế đặt trong con chip bán dẫn của đèn, các điện tử tồn tại trong con chíp sẽ vận hành khi có nguồn điện chạy qua. Nguồn điện chạy qua làm lấp đầy các khoảng trống và sinh ra bức xạ ánh sáng cho đèn. Hiện nay, đèn Led đang được người dùng Việt ưa chuộng sử dụng dùng để độ đèn xe ô tô. Bằng việc dịch chuyển dần từ độ đèn xe ô tô bằng đèn Halogen sang độ đèn xe ô tô bằng đèn Led.

Đèn Laser

Đèn Laser được tích hợp công nghệ, là loại đèn chiếu sáng nhất được ứng dụng nhiều trong các loại xe ô tô hiện nay.

Được thiết kế bằng công nghệ cao, đảm bảo cả về chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, đèn Led thích rất thích hợp cho mọi người sử dụng để độ đèn xe ô tô.

Đèn Halogen

Đèn Halogen là loại bóng đèn sợi đốt (đèn sử dụng dây tóc, hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra ánh sáng khi nhiệt độ tăng cao). Đèn Halogen dùng để độ đèn xe ô tô bao gồm một sợi dây tóc được làm từ chất liệu vonfram. Vonfram được bao bọc kín trong đèn nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng đèn Halogen để độ đèn xe ô tô của mình. Trong bóng đèn Halogen không khí đã được hút ra hết chỉ còn tồn tại hỗn hợp của khí trơ và một lượng nhỏ i ốt hoặc brom.

Tuổi thọ của đèn Halogen khi được dùng để độ đèn xe ô tô khá cao do phản ứng hóa học giữa halogen và những sợi vonfram. Không chỉ vậy, điêu này còn giúp đèn tăng thêm độ bền và duy trì được độ trong suốt của đèn lâu hơn.

Đèn Xenon

Đèn Xenon hay còn có tên gọi khác là đèn pha bóng điện cường độ cao HID.

Đèn Xenon dùng cho độ đèn xe ô tô được cấu tạo lớp vỏ bằng thạch anh trong suốt, bao gồm: lớp vỏ, điện cực vonfram và một hỗn hợp khí được tạo ra nhờ có dòng điện cao thế chạy qua hai đầu điện cực.

Đèn Xenon độ đèn xe ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý: Khi bật đèn, tia lửa được tạo ra do một xung điện cao thế. Tia lửa ấy có tác dụng ion hóa khí xenon và sinh ra luồng điện ở hai điện cực. Khi đó, nhiệt độ trong bóng đèn sẽ tăng nhanh dẫn đến chấn lưu hoạt động bình thường liên tục do muối kim loại trong đèn bị bay hơi.

Có thể bạn sẽ thích bài viết này

Có thể bạn sẽ thích